DMCA.com Protection Status
1
Bạn cần hỗ trợ?
Omni Channel Marketing hiểu một cách đơn giản nhất đó là thực hiện chiến dịch Marketing/Bán hàng phủ sóng trên nhiều kênh từ mạng xã hội, Website, gọi điện cho tới các ứng dụng bán hàng. Tạo nên một sự đồng nhất giữa các kênh tiếp thị của doanh nghiệp và tập trung vào trải nghiệm mua sản phẩm của khách hàng cho dù khách hàng đang ở đâu.
Và khi mà thương mại điện tử (TMĐT) đang trở nên rầm rộ và bành trướng như những ngày đầu năm 2019 này thì Omni Channel Marketing là một trong những sự lựa chọn đúng đắn của những nhà bán lẻ truyền thống.
marketing đa kênh
Ảnh: Internet

Đào sâu về Omni Channel

Doanh nghiệp có thể làm Marketing tại nhiều kênh không bỏ sót một kênh nào, nhưng không phải cứ thế là được gọi là Omni Channel Marketing. Bạn có một chiến dịch quảng cáo Facebook tuyệt vời, một trang Web đẹp mắt, những Email chăm sóc tận tình. Tuy nhiên, nếu không có một sự nhất quán giữa Facebook – Website – Email thì vẫn không được gọi là Omni Channel.
Rõ hơn, tôi có một ví dụ: Khách hàng vào đến Website của doanh nghiệp được nhân viên tư vấn mua sản phẩm A, nhưng vẫn đắn đo chưa ra quyết định ngay lúc đó. Vài ngày sau, khách hàng này lại thấy quảng cáo Facebook của doanh nghiệp, khi nhắn tin cho Fanpage thì lại được tư vấn mua sản phẩm B. Chưa hết, doanh nghiệp tiếp tục gửi Email chăm sóc sau khi xin được thông tin của khách hàng thì một lần nữa khách hàng lại được tư vấn mua một sản phẩm khác – sản phẩm C.

Cách xây dựng và ứng dụng Omni Channel

Trước tiên, doanh nghiệp phải đặt mục tiêu cho việc xây dựng chiến lược Omni Channel và vạch ra những kênh tiếp thị sẽ hướng đến để nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Khi đã có được mục tiêu thì việc tiếp theo là nhất quán giữa các nhất viên trong từng bộ phận đang đảm nhiệm. Một việc nữa hết sức quan trọng đó là làm sao đồng bộ được các kênh tiếp thị? Hiện này, có khá nhiều công cụ để kết nối chúng lại với nhau trên cùng một hệ thống và tập trung lại một nơi duy nhất, ví dụ như: Haravan.
Các kênh bán hàng được kết nối chặt chẽ với nhau và quản lý những thông tin chính yếu như: sản phẩm, khách hàng, tồn kho, khuyến mãi, vận chuyển,…tạo cho khách hàng một trải nghiệm nhất quán ở nhiều nơi và doanh nghiệp quản lý việc bán hàng dễ dàng. Nhờ Omni Channel mà doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin và hiểu được khách hàng. Vì vậy, nhân viên bán hàng có thể Up-Sale, Cross-Sale khi khách hàng đến trực tiếp cửa hàng hoặc thông qua một kênh tiếp thị Internet nào đó.
Tiếp nữa, nhờ Omni Channel mà doanh nghiệp có nhiều dự đoán chính xác hơn khi đưa ra được quyết định trữ hàng tồn kho, vận chuyển hay dòng tiền COD. Từ đó đưa ra những chiến lược thử nghiệm, thực thi, báo cáo và tối ưu việc kinh doanh diễn ra một cách dễ dàng. Công việc kinh doanh sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, còn khách hàng sẽ ngày càng yêu thích thương hiệu như cách mà thương hiệu hiểu rõ khách hàng.

Casestudy về Omni Channel Marketing

tiếp thị đa kênh
Ảnh: Internet
Oasis, một thương hiệu thời trang có tiếng của Anh, là một ví dụ điển hình cho các công ty ứng dụng Omni Channel. Bằng việc xây dựng đồng nhất giữa trang Web thương mại điện tử, Apps điện thoại với các cửa hàng trưng bày sản phẩm thành một trải nghiệm mua hàng cực kỳ đơn giản và hiệu quả cho khách hàng. Chưa hết, hình ảnh sản phẩm được thiết kế và trình bày hoàn hảo trên các trang Web của công ty và các mạng xã hội của họ như Pinterest, Instargram và Facebook.
 
Oasis cung cấp cho khách hàng các mã sản phẩm cho mỗi mặt hàng kèm theo hình ảnh được cập nhật trên các trang điện tử. Người mua hàng chỉ cần dán mã hàng được cung cấp vào thanh tìm kiếm trên cửa hàng trực tuyến, trang Web sẽ dẫn khách hàng đến ngay sản phẩm họ cần tìm. Bên cạnh đó, nhân viên cửa hàng được trang bị máy tính bảng để cập nhật thông tin sản phẩm và kho hàng nhanh nhất. Máy tính bảng cũng đóng vai trò như một máy tính tiền. Nếu sản phẩm nào hết hàng, nhân viên có thể ngay lập tức đặt hàng trực tuyến để sản phẩm được giao đến tận nhà khách hàng. Từ đó mà khách hàng Oasis có một trải nghiệm mua hàng tuyệt vời.

7 Việc cần làm khi áp dụng Omni Channel

1. Khảo sát xem xét trải nghiệm khách hàng.

2. Đo lường mọi thứ.

3. Phân khúc đối tượng khách hàng.

4. Phát triển nội dung tin nhắn chăm sóc sau mỗi hành động mua hàng.

5. Không giới hạng kênh tiếp thị.

6. Phản hồi thúc đẩy mua hàng khi khách hàng còn phân vân.

7. Bắt đầu từ hôm nay.

Tóm lại, Omni Channel Marketing là một hình thức nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng và thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp. Sẽ thật tuyệt vời nếu như các doanh nghiệp tại Nha Trang có thể áp dụng và vận hành một cách trơn tru. Khách hàng sẽ ngày càng yêu thích thương hiệu như chính cách họ đã hiểu rõ và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Bao Hoang – ToB Marketing

Please follow and like us:
ˆ
ˆ
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebook
Facebook
GOOGLE
GOOGLE
https://dichvuonlinemarketing.com/omni-channel-marketing-thuat-ngu-cu-nhung-chua-cu">
TWITTER