DMCA.com Protection Status
1
Bạn cần hỗ trợ?
content

Những gì bạn biết về CONTENT trước đây có thể chỉ còn là HƯ VÔ

Thứ nhất, 96,966996696% mọi người đang hiểu sai về khái niệm của Content, kể cả các chiên da chiên thịt. Content là “một cái gì đó được thể hiện thông qua một số phương tiện, như lời nói, văn bản hoặc bất kỳ nghệ thuật nào” (theo Wikipedia). Tức là nó bao gồm cả hình ảnh, video, âm thanh,…mà chúng ta hằng ngày vẫn thấy nhan nhãn ở trên Facebook/Google/Zalo,…chứ KHÔNG phải chỉ riêng những con chữ mà tôi đang viết ra!

Thứ hai, đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang kinh doanh trên Facebook đều loay hoay mãi mê tìm Target về sở thích, về nhân khẩu học, về hành vi, về vân vân và mây mây mà quên rằng chính Content cũng có thể Target khách hàng mục tiêu. Facebook thông minh hơn bạn tưởng, nó có thể phân tích và phân phối bài quảng cáo đến những khách hàng tiềm năng. Chỉ cần Content bạn đủ chất và nhắm đúng đối tượng mục tiêu + thêm 1 – 2 sở thích cơ bản là Facebook có thể tự động phân phối bài viết đến đúng những người quan tâm (bài phân tích về Phân Phối FB ở phần sau).

content

Thứ ba, Content is King. Thật ra nội dung CHƯA PHẢI là vua. Không hiểu về khách hàng, không hiểu về sản phẩm thì muôn vàng Content hay ho, đẹp đẽ đều trở thành hư vô. Tức là bạn phải đi từ việc thấu hiểu khách hàng cần gì, muốn gì để cho ra Content phù hợp. Đôi khi chỉ cần một Content phù hợp lại tốt hơn một Content mỹ miều, đẹp mắt.

Content hướng đến những người quan tâm về giá, sẽ khác với Content hướng đến những người quan tâm đến chất lượng, Content dành cho những người thích đọc sẽ khác với Content dành cho người thích xem (đừng bao giờ áp dụng Content storytelling cho những đối tượng lười đọc hoặc không biết đọc).

Ví dụ cực kì dễ hiểu mà ít ai để ý:

– Đối tượng mua BĐS phân khúc thấp, quan tâm đến giá, lười đọc: thì giật tít tiêu đề “Chỉ với xxx triệu đồng để sở hữu một lô đất nền ven đô” + làm một video trình bày cách vay vốn để có thể sở hữu lô đất với số tiền bỏ ra là thấp nhất.

– Đối tượng mua BĐS phân khúc cao, quan tâm đến lợi nhuận, siêng đọc: thì giật tít tiêu đề “60 năm vẫn sinh lời, loại hình BĐS nào giải được bài toán khó?” + một loạt hình ảnh (gọi là Infographic) để phân tích về lợi nhuận của sản phẩm.

Thứ 4, nếu không phải là bài viết để bán hàng mà là truyền thông về một sự kiện hay cụ thể là khai trương hay ra sản phẩm mới thì cần sử dụng nhiều bài viết theo nhiều thể loại Content khác nhau để tránh khách hàng bị nhàm chán và phòng hờ rủi ro bài viết đang bị Target sai mục tiêu, bởi tư duy đầu tư đúng là tư duy “Bỏ trứng vào nhiều giỏ”.

Ví dụ: 10 triệu đồng có thể phân bổ cho 5 bài viết với 5 loại Content khác nhau với cùng 1 thông báo khai trương hơn là cắm đầu cắm cổ đổ tiền vào 1 bài viết.

Thứ 5, phần này tôi chỉ muốn giới thiệu đến mọi người 2 mạng xã hội có thể một phần nào đó giúp mọi người tìm được ý tưởng để làm Content là: Pinterest (chuyên về ảnh) và Tiktok (chuyên về Video).

Bao Hoang

Please follow and like us:

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ˆ
ˆ
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebook
Facebook
GOOGLE
GOOGLE
https://dichvuonlinemarketing.com/nhung-gi-ban-biet-ve-content-truoc-day-co-the-chi-con-la-hu-vo">
TWITTER