DMCA.com Protection Status
1
Bạn cần hỗ trợ?
Theo những cập nhật mới của Google thì Content hay đặc biệt là Article Marketing được dự đoán là sẽ lên ngôi và phát triển mạnh trong năm 2019 này. Và để hiểu một cách tổng quan, tôi sẽ cho bạn một ví dụ đơn giản:
Hãy tưởng tượng có một nhà đầu tư bất động sản (tên A) và anh ấy đang có một khoản tiền để đầu tư vào một thị trường mới nhưng chưa biết bắt đầu từ sản phẩm nào. Việc đầu tiên, anh ta hỏi han và tham khảo từ những người xung quanh trong ngành môi giới. Nhưng chưa hết, anh ta lại tiếp tục tra cứu những thông tin trên Internet và tình cờ thấy được những Blog của công ty bạn có những thông tin, tài liệu cực kì hữu ích mà anh ta cần. Anh ta lại tiếp tục tò mò click vào đường link đặt dưới những bài viết (là Website của doanh nghiệp) và để lại E-mail để nhận thêm thông tin về dự án phù hợp với anh ta. Để tăng thêm sự tin tưởng, khi lướt Facebook, anh A thấy được những bài viết về đầu tư, về sản phẩm bất động sản, về thị trường,… cực kì hữu ích mà doanh nghiệp bạn đã Re-marketing đến anh ấy một lần nữa.
Từ kết quả tìm kiếm Google khi anh A chưa hiểu rõ về những vấn đề liên quan đến bất động sản tại thị trường mới, anh A download các tài liệu của Công ty về. Trong những slide, có tên Công ty, Logo, Website của công ty. Dù không muốn, nhưng trong lúc coi tài liệu, anh A nhìn thấy Brand Name của Công ty, và nếu 10 người down, có thể có 2 – 3 người tò mò, họ sẽ vào website của Công ty. Thế là vô tình kéo được thêm nhiều khách hàng bằng những tài liệu hữu ích qua các kênh Online.

Vậy Article Marketing là gì?

Một cách dễ hiểu nhất, Article Marketing là một hình thức Marketing bằng những bài viết, bài báo,…hữu ích cho khách hàng. Khiến họ cảm thấy hài lòng và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Đối tượng nào phù hợp để thực hiện Article Marketing?

Thông thường thì các nhà sản xuất sản phẩm, nhà cung cấp dịch vụ và các công ty tạo cơ hội kinh doanh hoặc các công ty nhượng quyền sẽ phù hợp với hình thức Marketing này. Ví dụ như là:

  • Các nhà công ty sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ về sức khỏe.
  • Các sàn bất động sản muốn tìm kiếm thêm khách hàng trong tương lai.
  • Các đơn vị đào tạo tìm kiếm thêm học  viên.
  • Các công ty du lịch, dịch vụ cung cấp những thông tin hữu ích để tạo sự tin tưởng.

Điều nào khiến doanh nghiệp thực hiện Article Marketing thành công?

Bước đầu tiên trong quy trình Article Marketing là phải xác định được mục tiêu là gì? Khách hàng là ai? Những chủ đề mà khách hàng sẽ quan tâm? Những nơi nào mà khách hàng sẽ có mặt? Xác định được những điều đó thì mới có thể tìm kiếm, khai thác khách hàng ở mọi ngóc ngách. Bài viết phải được sản xuất định kì, đều đặn đăng lên các trang Web, trang cá nhân, Blog, Fanpage hoặc thậm chí phối hợp với một bên thứ 3 như đăng lên các tờ báo, Gruop, Page cộng động để tăng lượng truy cập, cũng như khai thác khách hàng một cách tối đa.
Các bài viết phải có ngôn ngữ phù hợp với khách hàng, thông tin cung cấp phải đánh đúng Insight khách hàng (nôm na là bài viết phải gãi đúng chỗ ngứa, sướng đúng chỗ cần). Đặc biệt, bài viết phải có bố cục làm tăng đều cảm xúc của người đọc, để kích thích sự tò mò của họ, buộc họ phải click vào đường link dẫn về trang Web của doanh nghiệp.
content is king
Ảnh: Internet

Ưu và nhược điểm của Article Marketing

Ưu điểm

  • Chi phí thấp: Khác với những hình thức Marketing khác là bạn phải trả tiền, nhưng với Article Marketing, bạn chỉ cần bỏ công sản xuất những bài viết hấp dẫn.
  • Hiệu quả cao: Tuy chi phí thấp nhưng hiệu quả lại cực kì cao. Điều quan trọng là bạn đã thực sự hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm của mình hay chưa mà thôi.

Nhược điểm

  • Đây là dạng Marketing đòi hỏi đầu tư chất xám cực kì nhiều, cũng như am hiểu tâm lý của khách hàng.
Trên đây là một vài thông tin cơ bản về hình thức Article Marketing. Hi vọng, với những thông tin cơ bản này, bạn sẽ có hướng đi mới trong năm 2019, sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí Marketing hơn, sẽ có nhiều lượt truy cập và Website hơn và cũng khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

 

Bao Hoang - ToB Marketing

Please follow and like us:
ˆ
ˆ
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebook
Facebook
GOOGLE
GOOGLE
https://dichvuonlinemarketing.com/nam-2019-article-marketing-se-len-ngoi">
TWITTER